Ăn tối kiểu Tây với món bít tết bằng nồi chiên không dầu

Không cần phải ra nhà hàng nữa, món bít tết thơm ngon, dễ thực hiện, mang trọn tình cảm dành cho những người yêu thương. Tham khảo các công thức chế biến bít tết bằng nồi chiên không dầu Cosori đúng điệu ngay sau đây!

Bít tết Santa Maria Ribeye

làm bít tết bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 11 phút

Thời gian nấu: 6 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 gr muối hạt
  • 2 gr tiêu đen băm nhỏ
  • 2 gr tỏi băm
  • 2 gr hành băm
  • 2 gr lá oregano khô
  • Lá hương thảo khô
  • Ớt
  • Lá xô thơm
  • 1 miếng thịt nạc lưng (rib eye) bỏ xương
  • 15 ml dầu olive

Thực hiện món bít tết Santa Maria Ribeye

Bước 1: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 2: Trộn đều các loại gia vị và rắc đều lên miếng thịt cho đều. Rưới dầu olive lên miếng thịt. Đặt miếng thịt vào giỏ chiên.

Bước 3: Chọn chế độ Bít tết ở thời gian 6 phút (món bít tết sẽ ở độ tái vừa - medium rare) và ấn Bắt đầu. Bỏ miếng thịt ra khỏi giỏ chiên sau khi nồi vận hành xong. Chú ý lật trở thịt trong quá trình nấu.

Để nghỉ khoảng 10 phút trước khi thưởng thức.

Làm bít tết kiểu New York với sốt Chimichurri

làm bít tết bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 6 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Phần sốt Chimichurri gồm:

  • 60 ml dầu olive
  • 20 gr lá húng quế tươi
  • 20 gr rau mùi
  • 20 gr rau mùi tây
  • 4 phi lê cá cơm
  • 1 củ hành tím nhỏ 1 nhúm ớt đỏ

Phần bít tết:

  • 12 ml dầu thực vật
  • 1 miếng bít tết New York (473 gr)
  • Tiêu, muối

Thực hiện món bít tết kiểu New York

Bước 1:Trộn đều các nguyên liệu trong phần nước sốt và dùng máy xay xay đều, nhỏ.

Bước 2: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 3: Rưới dầu thực vật lên miếng bít tết, rắc thêm tiêu, muối. Đặt miếng bít tết vào giỏ chiên đã được làm nóng.

Bước 4: Chọn chế độ Bít tết và chọn thời gian 6 phút, và ấn Bắt đầu. Để miếng bít tết nghỉ trong 5 phút sau khi hết thời gian vận hành.

Rưới sốt Chimichurri lên phía trên và thưởng thức.

Bít tết sốt mù tạt Balsamic

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 6 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 60 ml dầu olive
  • 60 ml dấm balsamic
  • 36 gr mù tạt Dijon
  • 473 gr sườn
  • Muối, tiêu
  • Lá húng quế thái nhỏ

Thực hiện bít tết mù tạt Balsamic

làm bít tết bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn đều dầu olive, dấm balsamic và mù tạt. Khuấy đều để được một hỗn hợp nước sốt đồng nhất.

Bước 2: Ướp sườn với hỗn hợp nước sốt. Bọc lại bằng màng bọc thực phẩm và để trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm. Bỏ ra khỏi tủ lạnh và để thịt về nhiệt độ phòng.

Bước 3: Bật chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 4: Đặt miếng sườn vào giỏ chiên đã được làm nóng, chọn chế độ Bít tết, điều chỉnh thời gian 6 phút và ấn Bắt đầu.

Bước 5: Thêm tiêu, muối và rưới dấm balsamic và thưởng thức.

Với 3 kiểu làm bít tết trên, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị cho gia đình những bữa ăn kiểu Tây đúng nghĩa.

Liên hệ với Cosori Vietnam qua địa chỉ:

 Hotline: 0287 3038 123

 Chi nhánh miền nam: 449/2C Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 Chi nhánh miền trung: 28 Lý Nhân Tông, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 Chi nhánh miền bắc: 8 Phố Nghĩa Đô, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

0287 3038 123