Cá rô phi nướng lá chuối bằng nồi chiên không dầu

Món ăn dân dã cá rô phi nướng lá chuối được chế biến bằng nồi chiên không dầu. Công thức rất dễ thực hiện và đảm bảo vẫn giữ nguyên độ tươi ngon như cách làm truyền thống. Tham khảo ngay cùng Cosori Viet Nam!

cá rô phi nướng lá chuối bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị:

Thời gian nấu:

Khẩu phần: 2-3 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500gr phi lê cá rô phi
  • 50gr sả băm
  • 30gr gừng tươi băm
  • 30gr hành tím băm
  • 2gr bột nghệ
  • 5gr hạt nêm
  • 2gr nước mắm
  • 2gr đường
  • 1gr bột ngọt
  • 3gr dầu ăn
  • 2gr vỏ chanh bào
  • Lá chuối sạch

Thực hiện món cá rô phi nướng là chuối bằng nồi chiên không dầu

cá rô phi nướng lá chuối bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cá rô phi rửa sạch, cắt lấy thịt phi lê. Hoặc đơn giản hơn có thể mua thịt phi lê ở chợ hoặc siêu thị.

Bước 2: Cho tất cả nguyên liệu vào một cái bát, đảo đều. Gói cá bằng lá chuối, ướp cho hỗn hợp sốt vào cùng và ướp trong 30 phút.

Bước 3: Chọn chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori.

Bước 4: Đặt nguyên gói lá chuối vào giỏ chiên đã được làm nóng. Thiết lập 195 độ C trong vòng 20 phút.

Bày ra dĩa và thưởng thức ngay thôi.

Để có thể theo dõi kỹ hơn các bước thực hiện, bạn cũng có thể xem video hướng dẫn làm cá rô phi nướng lá chuối bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây.

 

0287 3038 123