Chiên bằng nồi chiên không dầu có bị khô không?

Nồi chiên không dầu đang là một trong những thiết bị gia dụng được nhiều người nội trợ yêu thích. Tuy nhiên, nhiều khách hàng cũng đang rất hoài nghi. Một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường nhận được là chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu có bị khô không? Cùng Cosori Việt Nam tìm hiểu ngay sau đây!

chiên bằng nồi chiên không dầu có bị khô không

 

Chiên bằng nồi chiên không dầu có bị khô không?

Câu trả lời là Có. Rất nhiều khách hàng sử dụng đã phản hồi rằng thức ăn khi chiên xong bị khô. TUY NHIÊN, vì sao lại bị như thế, nguyên nhân là gì?

Vì sao chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu bị khô?

Thức ăn bị khô xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân.

-Thứ nhất, không quét dầu ăn lên thức ăn trước khi chiên.

quét dầuăn

Một trong những yêu cầu khi chiên bằng nồi chiên đó chính là quét hoặc xịt một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ bề mặt thực phẩm. Điều này sẽ giúp cho thực phẩm vàng giòn hơn, và còn giúp không bị khô nữa.

Đây là nguyên nhân lớn nhất và cũng là sai lầm mà nhiều người dùng dễ dàng mắc phải.

-Thứ hai, không lật trở thức ăn.

đảo thứcăn

Bạn đã bao giờ gặp trường hợp mặt bên này chín hơn, ngon hơn mà mặt kia lại không chín hoặc khô hơn chưa? Đó chính là do không lật trở hay đảo thức ăn.

Việc đảo thức ăn sẽ giúp cho món ăn chín đều hơn, ngon đều hơn và cũng hạn chế bị khô.

-Thứ ba, thiết lập nhiệt độ và thời gian sai.

Việc thiết lập nhiệt độ quá nóng hoặc thời gian quá lâu so với tiêu chuẩn của món ăn đó, khiến cho bị khô là hết sức dễ hiểu.

núm xoay

Đối với nhiều dòng nồi chiên đã có các chương trình nấu được thiết lập sẵn, bạn chỉ cần chọn chương trình phù hợp và nồi sẽ tự động tiến hành cho đến hết quá trình nấu.

Còn đối với một số loại nồi khác thì bạn cần phải tự thiết lập thời gian. Bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng hoặc tham khảo các công thức nấu ăn.

Hướng dẫn chiên thức ăn bằng nồi chiên không dầu không bị khô

Vậy giải pháp nào để cho thức ăn chiên ra ngon giòn mà không bị khô? Bạn chỉ cần thực hiện một số lưu ý đơn giản sau.

chiên bằng nồi chiên không dầu có bị khô không

 

  • Quét/xịt một lớp dầu ăn mỏng lên toàn bộ thực phẩm. Đối với những món như khoai chiên thì bạn có thể cho vào 1 tô lớn và xóc đều cùng dầu ăn.
  • Thiết lập thời gian, nhiệt độ phù hợp là yêu cầu đầu tiên. Nếu là lần đầu thực hiện thì bạn có thể chọn nhiệt độ vừa phải và thời gian ngắn. Sau đó chú ý theo dõi và tiếp tục lại quá trình nấu cho đến khi được như mong muốn.
  • Trong quá trình nấu, nếu nồi không có chế độ tự động đảo thì bạn cần phải căn thời gian để đảo. Vào lúc đảo này, bạn nên xịt lại một lớp dầu ăn nữa nếu như đó là những món ăn cần nhiều thời gian như gà, cá, bò,...

chiên gà bằng nồi chiên không dầu

Bạn đang phân vân không biết nên mua nồi chiên không dầu nào, Cosori là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho bạn. 

Bạn đang phân vân có nên mua nồi chiên không dầu Cosori không? Đừng lo lắng, tham khảo bài viết trên hoặc liên hệ với chúng tôi qua hotline 0287 3038 123.

0287 3038 123