Hành tây chiên ngon lạ bằng nồi chiên không dầu

Hành tây là một loại củ quả rất phổ biến trong mọi gian bếp. Hành tây xào hay hấp cũng đều rất ngon. Tuy nhiên bạn đã bao giờ thử món hành tây chiên chưa? Với công thức hành tây chiên bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây của Cosori Vietnam, quá trình chế biến sẽ rất đơn giản và nhanh chóng.

hành tây chiên bằng nồi chiên không dầu

 

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 20 phút

Khẩu phẩn : 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 1 củ hành tây trắng
  • 84 gr bột chiên xù
  • 2 gr bột ớt (tùy khẩu vị)
  • 5 gr muối
  • 2 quả trứng
  • 224ml butter milk
  • 60 gr bột mỳ đa dụng
  • Bình xịt dầu

Thực hiện món hành tây chiên xù bằng nồi chiên không dầu

Bước 1:Cắt lát hành tây thành từng vòng tròn cỡ 13 mm và tách riêng từng lớp.

Bước 2: Trộn đều bột chiên xù, bột ớt và muối trong một chiếc bát. Để riêng.

Bước 3: Đánh tan trứng và trộn cùng butter milk.

Bước 4: Nhúng từng lát hành tây vào bột mỳ, sau đó nhúng vào hỗn hợp trứng và kết thúc bằng lớp bột chiên xù ngoài cùng.

Bước 5: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 190°C và ấn Bắt đầu.

Bước 6: Xịt đều dầu ăn lên khắp bề mặt hành lát. Đặt hành lát vào giỏ chiên đã được làm nóng thành một lớp mỏng. Phần còn lại chia làm nhiều mẻ và làm lần lượt.

Bước 7: Điều chỉnh thời gian 10 phút một mẻ ở nhiệt độ 190°C cho đến khi hành chín vàng giòn. Thưởng thức cùng sốt chấm yêu thích.

Hoặc bạn cũng có thể chiên hành với công thức Hành tây “nở hoa” ngay sau đây.

Hành tây “nở hoa” bằng nồi chiên không dầu

hành tây chiên bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 2 tiếng 15 phút

Thời gian nấu: 25 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 1 củ hành tây cỡ to
  • 120 gr bột mỳ đa dụng
  • 7 gr bột ớt (tùy khẩu vị)
  • 12 gr muối
  • 7 gr tỏi băm
  • 1 gr tiêu đen
  • 295 ml nước
  • 56 gr bột chiên xù
  • Bình xịt dầu

Cách chế biến

Bước 1: Hành tây lột vỏ, cắt phần cuống. Đặt mặt cắt xuống thớt. Cắt từng đường thẳng và vuông góc xuống mặt thớt, chia hành tây thành 8 phần, giữ nguyên phần cuống vẫn cố định.

Bước 2: Ngâm hành tây vào nước ít nhất 2 tiếng. Xong để ráo và thấm khô.

Bước 3: Trộn đều bột mỳ, bột ớt, muối, tỏi băm, tiêu đen và nước thành một hỗn hợp nhuyễn, mịn.

Bước 4: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 5:Rưới đều hỗn hợp bột lên hành tây, chú ý để từng lớp hành đều bám bột. Sau đó rắc đều bột chiên xù lên phía trên.

Bước 6: Xịt dầu ăn lên giỏ chiên và từng lát hành tây. Đặt hành vào giỏ chiên, phần cắt úp xuống dưới.

Bước 7: Điều chỉnh nhiệt độ 205°C trong 10 phút, sau đó giảm nhiệt độ 175°C và nướng tiếp trong 15 phút.

Món ăn thường được rất nhiều đối tượng ưa thích từ trẻ nhỏ cho đến người lớn. Bạn có thể ăn cùng tương ớt hay tương cà như một loại snack hoặc làm món nhậu cũng được.

Để được tư vấn mua nồi chiên không dầu Cosori, liên hệ ngay tại hotline 0287 3038 123.

 

0287 3038 123