Hướng dẫn chế biến món gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Món gà chiên giòn là món ăn khoái khẩu của nhiều người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên chế biến cũng mất rất nhiều thời gian, nhất là rất nhiều dầu mỡ, không tốt cho sức khỏe. Với công thức cùng nồi chiên không dầu sau, bạn sẽ giải quyết được những vấn đề trên.

gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 2 tiếng

Thời gian nấu: 25 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 2 má đùi gà 
  • 2 đùi gà nguyên xương, còn da 
  • 224ml butter milk 
  • 180 gr bột mỳ đa dụng 
  • 3 gr tỏi băm
  • 3 gr hành băm
  • 3 gr bột ớt (tùy khẩu vị)
  • 2 gr tiêu đen hoặc tiêu trắng 
  • 5 gr muối 
  • 40 ml dầu ăn 
  • Bình xịt dầu

Thực hiện món gà chiên giòn bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho thịt gà và butter milk vào 1 chiếc túi có khóa (ziplock). Ướp trong 1,5 giờ. 

Bước 2: Trộn đều bột mỳ, các loại gia vị và muối trong một chiếc bát trộn. Bỏ thịt gà ra, nhúng đều vào hỗn hợp bột sao cho bột phủ kín toàn bộ bề mặt miếng thịt. Để nguội 15 phút. 

Bước 3: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori, điều chỉnh 195°C và ấn Bắt đầu

Bước 4: Dùng chổi phết đều dầu ăn lên 2 mặt của từng miếng thịt. Đặt thịt gà vào giỏ chiên. 

Bước 5: Chọn chế độ Thịt Gà và ấn Bắt đầu

Bước 6: Tháo giỏ chiên ra và xịt thêm dầu vào thịt gà khi đã được nửa thời gian trong nồi. Để nguội 5 phút sau khi hết thời gian nấu và thưởng thức.

Món gà chiên giòn làm bằng nồi chiên không dầu được nhiều người yêu thích nhờ:

  • Ít dầu mỡ, tốt cho sức khỏe, không bị ngán
  • Tiết kiệm thời gian, công sức chế biến và còn tiết kiệm thời gian lau chùi
  • Không bị ám mùi trên quần áo và cả không gian bếp

Để mua nồi chiên không dầu Cosori hoặc cần tư vấn kỹ càng hơn, liên hệ với Cosori Việt Nam ngay qua hotline 0287 3038 123.

0287 3038 123