Hướng dẫn làm cánh gà sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu

Cánh gà sốt mật ong luôn là món khoái khẩu của nhiều người, nhất là đối với trẻ nhỏ. Tuy nhiên, với cách chế biến truyền thống, đây quả là quá trình tốn nhiều công sức. Với cách làm cánh gà sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây, nấu nướng không còn là vấn đề lớn nữa.

cánh gà sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Khẩu phần ăn: 2-4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 453 gr cánh gà
  • 90 gr mật ong
  • 100 gr tương ớt
  • 15 ml giấm gạo
  • 5 ml dầu mè
  • 2 gr muối
  • 2 gr tiêu đen
  • 25 gr bột ngô
  • 2 gr ớt hoặc bột ớt (tùy khẩu vị)
  • 2 gr tỏi băm 
  • 2 gr hành băm
  • Bình xịt dầu

Chế biến món cánh gà sốt mật ong bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Chọn chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 195°C và ấn Bắt đầu

Bước 2: Trộn đều bột ớt, tỏi băm, hành băm, muối, tiêu và bột ngô. 

Bước 3: Ướp thịt gà với hỗn hợp gia vị từ 10-30 phút. 

Bước 4: Xịt dầu ăn lên bề mặt thịt gà. 

Bước 5: Đặt thịt gà vào giỏ chiên đã được làm nóng. 

Bước 6: Chọn chế độ Thịt gà, điều chỉnh 30 phút rồi ấn Bắt đầu

Bước 7: Lật thịt gà khi Nồi báo Đảo thức ăn

Bước 8: Trộn đều mật ong, tương ớt, giấm gạo và dầu mè. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại.

Bước 9: Bỏ thịt gà ra khỏi nồi, rưới sốt và thưởng thức.

Để được mua nồi chiên không dầu COSORI với mức chiết khấu khủng cùng nhiều ưu đãi, liên hệ ngay với COSORI Việt Nam tại hotline 0287 3038 123.

Hoặc ghé thăm cửa hàng tại:

➤ Chi nhánh miền nam: 449/2C Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

➤ Chi nhánh miền trung: 28 Lý Nhân Tông, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

➤ Chi nhánh miền bắc: 8 Phố Nghĩa Đô, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

0287 3038 123