Hướng dẫn làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

Hoa quả sấy là món ăn vặt luôn được nhiều người ưa chuộng, bởi dễ ăn, dễ mang đi bất kỳ đâu và dinh dưỡng dồi dào. Mua trái cây sấy ngoài tiệm lại không an tâm. Vậy hãy thử làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu với công thức ngay sau đây!

sâý hoa quả bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu làm trái cây sấy

  • Bất kỳ loại trái cây nào mà bạn thích: bưởi, táo, chanh, ổi, chuối, mít,...
  • Muối

Làm trái cây sấy bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Rửa sạch trái cây bằng nước muối pha loãng, chú ý sát thật kỹ bên ngoài vỏ để loại bỏ thuốc trừ sâu.

Bước 2: Cắt lát từng lát mỏng vừa ăn. Có thể gọt vỏ hoặc không tùy vào sở thích và loại trái cây.

Bước 3: Bật chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori.

Bước 4: Lót một lớp giấy nến dưới đáy giỏ chiên. Xếp từng lớp trái cây lên.

Bước 5: Thiết lập nhiệt độ 100 độ C trong vòng 2-3 giờ. Chú ý rằng cứ mỗi 30 phút – 1 giờ thì đảo/lật mặt một lần.

Bước 6: Khi đã sấy xong cho vào lọ để bảo quản.

sâý hoa quả bằng nồi chiên không dầu

Một số lưu ý khi sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu

  • Trái cây sấy càng mỏng thì thời gian sấy càng nhanh.
  • Cũng không nên thái lát quá mỏng vì sẽ bị teo lại trong quá trình sấy.
  • Không xếp chồng các lớp trái cây lên nhau, chỉ nên xếp 1 lớp. Có thể chia làm nhiều mẻ để sấy.
  • Chú ý đảo/lật các mặt để trái cây chín đều và ngon hơn.
  • Bảo quản ở những nơi khô ráo, thoáng mát hoặc để trong ngăn mát tủ lạnh để được lâu hơn.

Để được mua nồi chiên không dầu chính hãng giá rẻ, liên hệ với Cosori Vietnam ngay.

0287 3038 123