Làm 3 kiểu thịt viên bằng nồi chiên không dầu

Thịt viên là một trong những cách làm đơn giản để đổi vị cho bữa ăn. Cùng Cosori Việt Nam tham khảo 3 công thức làm thịt viên bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây!

Thịt viên kiểu Ý

làm thịt viên bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 8 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 227 gr thịt bò xay hoặc thịt lợn xay
  • 28 gr bột chiên xù hoặc vụn bánh mỳ
  • 30 ml sữa tươi
  • 1 quả trứng
  • 3 gr tỏi băm
  • 2 gr hành băm
  • 2 gr lá oregano khô
  • 2 gr lá mùi tây khô
  • Muối, tiêu
  • 15 gr phô mai Parmesan bào mịn
  • Bình xịt dầu
  • Sốt marinara

Thực hiện món thịt viên kiểu Ý bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn đều thịt xay, bột chiên xù, sữa, trứng, các loại gia vị, tiêu, muối và phô mai parmesan.

Bước 2: Nặn thịt thành những viên tròn nhỏ cỡ trung. Để vào ngăn đá khoảng 10 phút.

Bước 3: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 4: Bỏ thịt viên ra khỏi ngăn đá và đặt vào giỏ chiên đã được làm nóng. Xịt dầu ăn đều lên bề mặt thịt và điều chỉnh nhiệt độ 205°C trong 8 phút.

Bước 5: Rưới sốt marinara và rắc thêm phô mai parmesan phía trên rồi thưởng thức.

Thịt viên kiểu Địa Trung Hải bằng nồi chiên không dầu

làm thịt viên bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Khẩu phần: 3 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 454 gr thịt lợn xay
  • 3 nhánh tỏi băm nhỏ
  • 5 gr muối
  • 2 gr lá bạc hà, băm nhỏ
  • 2 gr thì là
  • 3 gr sốt nóng (hot sauce)
  • 1 gr bột ớt
  • 1 nhánh hành lá, băm nhỏ
  • 8 gr mùi tây, băm nhỏ
  • 15 gr nước cốt chanh vàng
  • 2 gr vỏ chanh vàng bào mỏng
  • 10 ml dầu olive

Thực hiện món thịt viên kiểu Địa Trung Hải

Bước 1: Trộn đều thịt xay, tỏi, muối, tiêu, lá bạc hà, thì là, sốt nóng, bột ớt, hành lá, mùi tây, nước chanh và vỏ chanh vàng.

Bước 2: Nặn thịt thành những viên tròn và để vào ngăn đá khoảng 30 phút.

Bước 3: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 4: Phết hoặc xịt dầu olive lên từng viên thịt và đặt vào giỏ chiên. Chọn chế độ Bít tết, điều chỉnh khoảng 10 phút và ấn Bắt đầu.

Làm thịt viên kiểu Nhật bằng nồi chiên không dầu

làm thịt viên bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 473 gr thịt lợn xay hoặc bò xay
  • 15 ml dầu vừng
  • 18 ml sốt miso dạng đặc
  • 10 lá bạc hà tươi, băm nhỏ
  • 4 nhánh hành lá, băm nhỏ
  • 5 gr muối
  • 1 gr tiêu đen
  • 45 ml xì dầu
  • 45 ml rượu mirin
  • 45 ml nước
  • 3 gr đường nâu

Hướng dẫn thực hiện

Bước 1: Trộn đều thịt xay, dầu vừng, sốt miso, lá bạc hà, hành, muối và tiêu.

Bước 2: Xoa tay với một chút dầu vừng rồi nặn thịt thành từng viên nhỏ cỡ 51mm. Bạn sẽ nặn được khoảng 8 viên. Để thịt viên vào ngăn đá khoảng 10 phút.

Bước 3: Làm nước sốt cho thịt viên: Khuấy đều xì dầu, mirin, sake, nước và đường nâu. Để riêng.

Bước 4: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu.

Bước 5: Đặt thịt viên vào giỏ chiên. Chọn chế độ Bít tết, điều chỉnh thời gian khoảng 10 phút và ấn Bắt đầu. Phết đều phần sốt lên thịt viên sau mỗi 2 phút.

 

0287 3038 123