Làm bánh bông lan chanh vàng bằng nồi chiên không dầu? Sao lại không?

Làm bánh bằng nồi chiên không dầu ư? Sao lại không? Bánh bông lan chanh vàng làm vừa nhanh, vừa dễ lại rất ngon, là món bánh tráng miệng yêu thích của nhiều người.

bánh bông lan chanh vàng bằng nồi chiên không dầu cosori

 

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Khẩu phần: 1 ổ bánh nhỏ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 120 gr bột mỳ đa dụng
  • 4 gr bột nở (baking powder)
  • 1 nhúm muối
  • 84 gr bơ nhạt, để mềm
  • 130 gr đường trắng
  • 1 quả trứng cỡ lớn
  • 15 gr nước chanh vàng
  • 1 quả chanh vàng, bào mịn vỏ
  • 56 gr buttermilk

Thực hiện món bánh bông lan chanh vàng bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, bột nở và muối trong một chiếc bát. Để riêng.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng, đánh bông bơ mềm ở tốc độ trung bình cao trong 3 phút, cho đến khi bơ sáng màu, bông mịn. Thêm đường vào bơ và đánh tiếp trong 1 phút.

Bước 3: Trộn bột vào hỗn hợp bơ đường, chỉnh máy về tốc độ thấp, đánh đều trong 1 phút. Thêm trứng, nước chanh vàng và vỏ chanh bào mịn, đánh ở tốc độ thấp đến khi hỗn hợp mịn, mượt.

Bước 4: Rót từ từ butter milk vào hỗn hợp khi máy vẫn đang chạy tốc độ thấp.

Bước 5: Đổ hỗn hợp bột vào khuôn loaf (khuôn bánh mỳ gối) cỡ mini. Đổ đầy 3/4 khuôn.

Bước 6: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori ở nhiệt độ 160°C và ấn Bắt đầu.

Bước 7: Đặt khuôn bánh vào giỏ chiên đã được làm nóng. Chọn chế độ Bánh mỳ, điều chỉnh thời gian 30 phút và ấn Bắt đầu.

Món ăn có thể ăn bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên ăn vào buổi tối thì nhớ đánh răng trước khi đi ngủ bạn nhé!

Để được tư vấn mua nồi chiên không dầu Cosori, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 0287 3038 123.

0287 3038 123