Làm bánh nướng xôi xéo cực dễ cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Thưởng thức món bánh nướng xôi xéo cực ngon cùng người thân bạn bè. Món ăn cũng rất dễ dàng để chế biến và thực hiện với nồi chiên không dầu Cosori. Cùng tìm hiểu kỹ công thức ngay sau đây!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Khẩu phần: 3 bánh

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 65gr bột mỳ số 11
  • 45gr nước đường bánh nướng
  • 9gr dầu ăn
  • 300gr nhân đậu xanh
  • Hành phi
  • Mè trắng rang 
  • Ruốc bông
  • Lạp xưởng cắt nhỏ

Thực hiện món bánh nướng xôi xéo bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Cho bột mỳ, nước đường và dầu ăn vào một thố lớn, trộn đều. Để bột vỏ nghỉ 40 phút.

Bước 2: Cho nhân đậu xanh và hành phi vào trộn đều. Cho hỗn hợp vào chảo nóng, đảo trên lửa nhỏ cho đến khi nhuyễn lại.

Bước 3: Nặn hỗn hợp đậu xanh thành từng viên tầm 80gr. Ấn dẹt, cho hành phi, mè, ruốc bông và lạp xưởng vào bên trong, bao kín nhân và vo tròn lại.

Bước 4: Bật chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori.

Bước 5: Chia bột vỏ thành các phần 45gr, ấn dẹt. Cho nhân đậu xanh vào và bao kín lại bằng bột vỏ. Cho vào khuôn và ấn vào để định hình.

Bước 6: Cho bánh vào giỏ chiên đã được làm nóng. Thiết lập 165 độ C trong vòng 8 phút.

Bước 7: Quét một lớp lòng đỏ trứng lên bánh và thiết lập thêm lần 2 với 150 độ C trong 5 phút.

Cho bánh ra và thưởng thức thôi nào!

Tham khảo cách làm chi tiết qua video sau:

0287 3038 123