Làm hàu nướng phô mai cực dễ bằng nồi chiên không dầu Cosori

Hàu nướng phô mai là một trong những món ăn được nhiều người yêu chuộng. Vị mặn mặn của biển cả kết hợp vị béo ngậy của phô mai, kích thích mọi vị giác. Cùng tham khảo công thức làm hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây cùng Cosori Vietnam!

hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

 

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 10 phút

Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 6-10 con hàu
  • 50g phô mai Mozzarella
  • 20g bơ lạt
  • 20g bột mỳ
  • 400ml sữa tươi
  • 100g nấm mỡ/đông cô/đùi gà
  • ½ củ hành tây
  • 50ml rượu vang trắng
  • 1 quả trứng
  • Rau ăn kèm

Thực hiện hàu nướng phô mai bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Nấu sốt phô mai: Cho bơ lạt vào chảo nóng, bơ tan thì cho bột mỳ vào đánh đều. Khi hỗn hợp sôi, cho sữa tươi vào. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi sốt sệt lại. Sau cùng cho 15g phô mai, 1 ít muối cùng 1 lòng đỏ trứng vào. Khuấy đều trong 2 phút và tắt bếp.

Bước 2: Nấm thái mỏng, hành tây thái hạt lựu.

Bước 3: Tách hàu ra khỏi vỏ hàu (Để tách dễ hơn bạn nên bỏ hàu vào tủ mát trước khi sơ chế).

Bước 4: Xào hành tây và nấm trên chảo nóng. Cho thêm rượu vang trắng vào đảo đều. Cuối cùng cho thêm hàu vào xào cùng thật nhanh. Chú ý không làm hàu bị nát.

Bước 5: Bật chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori.

Bước 6: Đặt vỏ hàu vào giỏ chiên đã được làm nóng.  Nướng sơ vỏ hàu trong 2-3 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 7: Lấy vỏ hàu ra khỏi giỏ chiên. Lót một lớp muối hạt vào dưới giỏ. Đặt lại vỏ hàu vào giỏ chiên.

Bước 8: Cho phần nấm và hành tây vừa xào vỏ hàu. Tiếp theo cho hàu lên trên. Sau cùng rưới phần sốt lên và cho phô mai bào sợi vào. Có thể rắc thêm một chút ngò tây để thơm hơn.

Bước 9: Thiết lập 200 độ C trong vòng 5-7 phút.

Cho hàu ra dĩa và thưởng thức ngay thôi!

Bạn cũng có thể theo dõi chi tiết các bước ngay video sau:

 

0287 3038 123