Làm mực chiên nước mắm cực dễ cực ngon bằng nồi chiên không dầu

Mực chiên nước mắm là món ăn đưa cơm được nhiều người ưa thích, nhất là vào những ngày trời trở lạnh. Công thức chế biến bằng nồi chiên không dầu sẽ giúp bạn làm mọi thứ thật nhanh chóng và dễ dàng. Tham khảo ngay thôi nào!

mực chiên nước mắm

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

Thời gian nấu: 15 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 500 gr mực sữa
  • ½ trái hành tây
  • 1 trái ớt sừng
  • 20 gr hành lá
  • 10 gr tiêu sọ
  • 20 gr tỏi băm
  • 20 gr tỏi phi
  • 10 gr ớt xay
  • 50 gr nước mắm
  • 40 gr đường
  • 40 gr tương ớt

Làm mực chiên nước mắm bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Ớt sừng cắt lát mỏng, hành lá cắt khúc khoảng 5cm, hành tây thái dài

Bước 2: Bật chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori.

Bước 3: Đặt mực sữa vào giỏ chiên đã được làm nóng, chú ý không xếp chồng nhiều lớp. Thiết lập nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 6-8 phút.

Bước 4: Làm nước sốt: Cho nước mắm, đường, tương ớt, ớt xay, tiêu sọ và 20ml nước lọc vào bát. Khuậy đều.

Bước 5: Phi thơm tỏi băm sau đó cho ớt sừng, hành lá và hành tây vào đảo đều. Cho thêm tỏi phi và nước sốt vào đun sôi.

Bước 6: Cho mực đã được chiên vào chảo cùng với hỗn hợp trên. Đun liu riu cho đến khi mực thấm gia vị.

Cho ra đĩa và thưởng thức thôi.

Mực được chiên bằng nồi chiên không dầu, giúp hạn chế nhiều dầu mỡ và còn giúp tiết kiệm thời gian, công sức chế biến.

Bạn có thể tham khảo các bước chi tiết hơn trong video sau:

 

 

0287 3038 123