Làm thịt heo quay bằng nồi chiên không dầu

Thịt heo quay là một món ăn Việt được ưa chuộng tại nhiều bữa ăn gia đình cho đến các bữa tiệc. Tuy nhiên bạn lại muốn tự tay làm cho cả nhà, vừa ngon lại đảm bảo vệ sinh? Không khó đâu, tham khảo công thức làm heo quay bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây!

làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Thời gian chuẩn bị: 45 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Khẩu phần: 4 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 500 gr thịt ba chỉ
  • Muối
  • Đường
  • Hạt nêm
  • Gừng
  • Tỏi
  • Hành Tím
  • Nước Tương
  • Ớt bầm
  • Giấm ăn

Thực hiện món heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Heo cạo phần da cho thật sạch rồi rửa sạch để ráo nước. Bắc một cái chảo lên bếp với 1 ít nước, 1 muỗng cafe muối, 2 củ hành tím thái mỏng, nhánh gừng thái lát mỏng.

Bước 2: Khi nước sôi thì thả phần da heo úp xuống đun sôi tầm 5 phút thì tắt bếp liền, rồi dùng đũa lật ngược lại để trần qua hết nước sôi luôn. Lấy miếng thịt vớt ra ngoài rồi dùng khăn giấy lau sạch và khô nước miếng thịt.

Bước 3: Phần mặt thịt:

  • Dùng dao khứa vài đường để khi ướp thịt dễ thấm gia vị hơn.
  • Ướp phần thịt với hỗn hợp nước sốt gồm: 1 muỗng cafe đường, 1 muỗng cafe muối, 1 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe nước cốt tỏi (giã tỏi cho nhuyễn rồi vắt ra là được).
  • Trộn đều hỗn hợp đó lên rồi dùng tay trét lên mặt thịt, mát xa đều để miếng thịt được thấm gia vị.

Không được trét hỗn hợp ướp đó lên bề mặt da heo.

Bước 4: Phần da heo:

  • Dùng khăn giấy lau sạch và khô bề mặt da rồi dùng nĩa đâm đều bề mặt da.
  • Pha hỗn hợp để quét lên bề mặt da heo gồm: 2 muỗng canh giấm, 1 muỗng cafe muối khuấy tan đều. Dùng cọ quét hỗn hợp đó lên đều bề mặt da. Cứ thấy da khô thì quét hỗn hợp đó liên tục. Ướp tầm 1-2 giờ là nướng được.

Phần da heo phải thật là khô ráo thì mới bỏ vô nồi nướng. Nếu da heo còn ướt là khi nướng xong da không giòn và ngon.

Bước 5: Lót giấy bạc rồi để phần thịt nằm úp phía dưới, phần da không quấn giấy bạc  quay lên trên.

làm heo quay bằng nồi chiên không dầu

Bước 6: Bật chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori. Thiết lập thời gian nướng lần 1 là 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Bước 7: Lấy thịt và cả giấy bạc ra. Chiết tách phần nước thịt tiết ra trong giấy bạc để làm nướng chấm.

Bước 8: Nướng lần 2 với mặt thịt vẫn ở dưới nồi còn phần da ở mặt trên (lúc này không cần quấn giấy bạc nữa). Thiết lập nhiệt độ 180° thời gian 15 phút.

Bước 9: Làm nước sốt chấm: nước thịt trong lần nướng đầu tiên, nước tương, ớt bằm, đường, hành tím bào mỏng nấu lửa nhỏ nêm nếm vừa ăn là được.

Làm heo quay mà không cần dùng đến dầu mỡ chiên rán, vừa không tốt cho sức khỏe lại tốn nhiều thời gian, công sức.

Để mua nồi chiên không dầu Cosori chính hãng giá tốt, liên hệ ngay với Cosori Việt Nam.

 

0287 3038 123