Làm tiệc trà cuối tuần với 2 loại bánh Scone hấp dẫn, dễ làm

Scone hay còn có tên là bánh nướng, thường xuất hiện trong những buổi tiệc trà tại Anh Quốc. Tại Việt Nam, đây là món ăn vặt có thể ăn trong lúc tán gẫu, đọc sách, xem phim, đi chơi,... đều được. Cùng tham khảo 2 công thức chế biến bánh Scone bằng nồi chiên không dầu Cosori!

Bánh Scone dâu tây bằng nồi chiên không dầu

bánh scone dâu tây bằng nồi chiên không dầu cosori

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 12 phút

Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 240 gr bột mỳ đa dụng
  • 50 gr đường
  • 8 gr bột nở
  • 1 gr muối
  • 85 gr bơ nhạt, lạnh, cắt thành từng miếng nhỏ
  • 84 gr dâu tây tươi, cắt nhỏ
  • 120 ml kem tươi có hàm lượng chất béo cao
  • 2 quả trứng
  • 10 ml tinh chất vani
  • 5 ml nước

Thực hiện món bánh Scone dâu tây bằng nồi chiên không dầu Cosori

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, đường, bột nở và muối trong một chiếc bát trộn lớn.

Bước 2: Dầm bơ nhỏ cùng với bột bằng dụng cụ nghiền hoặc máy trộn bột cầm tay ở tốc độ thấp cho đến khi bơ bột trộn lẫn thành những miếng vụn nhỏ.

Bước 3: Trộn đều dâu tây vào hỗn hợp bột. Để riêng.

Bước 4: Đánh tan kem tươi, 1 quả trứng và tinh chất vani trong một chiếc bát trộn khác.

Bước 5: Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp bột cho đến khi hoà quyện thành một khối bột.

Bước 6: Cán mỏng bột đến khi đạt độ dày 38 mm. Dùng dụng cụ cắt bánh cắt thành những hình tròn nhỏ

Bước 7: Đánh tan một quả trứng với nước. Phết lên bề mặt bánh.

Bước 8: Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori. Điều chỉnh nhiệt độ 175°C và ấn Bắt Đầu.

Bước 9: Lót giỏ chiên với giấy nến. Đặt từng chiếc bánh lên phía trên giấy nến và điều chỉnh thời gian 12 phút, cho đến khi bánh vàng đều.

Bánh Scone việt quất bằng nồi chiên không dầu Cosori

bánh scone việt quất bằng nồi chiên không dầu cosori

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

Thời gian nấu: 12 phút

Khẩu phần: 6 người

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 240 gr bột mỳ đa dụng
  • 50 gr đường
  • 8 gr bột nở
  • 2 gr muối
  • 85 gr việt quất tươi
  • 3 gr gừng tươi, bào mịn
  • 113 ml kem tươi có hàm lượng chất béo cao
  • 2 quả trứng
  • 4 ml tinh chất vani
  • 5 ml nước

Thực hiện món bánh scone việt quất

Bước 1: Trộn đều bột mỳ, đường, bột nở và muối trong một chiếc bát trộn lớn.

Bước 2: Dầm bơ nhỏ cùng với bột bằng dụng cụ nghiền hoặc máy trộn bột cầm tay ở tốc độ thấp cho đến khi bơ bột trộn lẫn thành những miếng vụn nhỏ.

Bước 3: Trộn đều việt quất, gừng vào hỗn hợp bột. Để riêng.

Bước 4: Đánh tan kem tươi, 1 quả trứng và tinh chất vani trong một chiếc bát trộn khác. Trộn nhẹ nhàng hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp bột cho đến khi hoà quyện thành một khối bột.

Bước 5: Cán mỏng bột đến khi đạt độ dày 38 mm. Dùng dụng cụ cắt bánh cắt thành những hình tròn nhỏ.

Bước 6: Đánh tan một quả trứng với nước. Phết lên bề mặt bánh.

Bước 7: Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori. Điều chỉnh nhiệt độ 175°C và ấn Bắt Đầu.

Bước 8: Lót giỏ chiên với giấy nến. Đặt từng chiếc bánh lên phía trên giấy nến và điều chỉnh thời gian 12 phút, cho đến khi bánh vàng đều.

Nhìn chung cả 2 công thức đều khá tương đồng, nếu không có việt quất hay dâu tây, bạn vẫn có thể thay thế bằng những trái cây khác như xoài, nho,...

Để được mua nồi chiên không dầu chính hãng giá tốt tại Cosori Viet Nam, liên hệ ngay với chúng tôi qua địa chỉ:

 Hotline: 0287 3038 123

 Chi nhánh miền nam: 449/2C Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM

 Chi nhánh miền trung: 28 Lý Nhân Tông, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng

 Chi nhánh miền bắc: 8 Phố Nghĩa Đô, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

0287 3038 123