Nui xào bò lúc lắc chuẩn vị bằng nồi chiên không dầu

Đổi vị cho cả nhà trong bữa ăn tối nay bằng món nui xào bò lúc lắc. Món ăn rất dễ thực hiện và không tốn nhiều thời gian, công sức với công thức bằng nồi chiên không dầu ngay sau đây!

Thời gian chuẩn bị: 20 phút

Thời gian nấu: 30 phút

Khẩu phần: 4 người

nui xào bò lúc lắc bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 200 gr nui
  • 300 gr thịt bò
  • 1 quả ớt chuông
  • 1 củ hành tây
  • Cần tàu
  • 5 muỗng canh tương ớt
  • 5 muỗng canh tương cà
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh nước tương
  • 4 muỗng canh đường trắng
  • 1 muỗng cafe muối
  • 1/3 muỗng cafe tiêu
  • Dầu ăn
  • Tỏi băm

Hướng dẫn thực hiện

  1. Bắc một nồi nước sôi, cho 200gr nui vào, thêm 1/2 muỗng cà phê muối, luộc  trong 10-12 phút cho nui chín. Vớt nui ra đem xả qua nước lạnh, sau đó vớt nui để ráo nước. Rưới vào tô nui 1 muỗng canh dầu ăn rồi trộn đều để nui không bị dính vào nhau.
  2. Pha nước sốt cho bò lúc lắc gồm: tương cà, tương ớt, đường trắng, dầu hào, nước tương.
  3. Thịt bò cắt miếng vuông nhỏ, ướp với tỏi băm, muối, tiêu trong 15 phút cho thấm gia vị.
  4. Bật chế độ Làm nóng trên Nồi chiên không dầu Cosori.
  5. Cho ớt chuông xanh, ớt chuông đỏ và hành tây cắt miếng vuông vào khay. Cho khay vào giỏ chiên đã được làm nóng. Thiết lập nhiệt độ 165 độ C trong 10 phút.
  6. Sau đó thêm 50ml nước lọc vào. Khi ớt chuông đổi màu đậm và chín tới thì gắp hết ra dĩa.
  7. Cho thịt bò vào khay. Thiết lập nhiệt độ 205 độ C trong 12 phút, rồi cho khay vào lại giỏ chiên.
  8. Khi quá trình đã được 8 phút thì thêm ớt chuông và nui vào cùng với nước sốt pha sẵn.
  9. Khi quá trình nấu còn 1 phút thì thêm cần tàu cắt khúc vào, đảo đều tay.

Múc thịt bò lúc lắc ra dĩa nui và thưởng thức.

0287 3038 123