Thịt lợn xiên nướng sốt Teriyaki bằng nồi chiên không dầu

Teriyaki là một trong những kiểu sốt nổi tiếng của Nhật Bản và được rất nhiều người Việt yêu thích. Đổi vị cho gia đình mình với món thịt lợn xiên nướng sốt teriyaki. Tham khảo công thức chế biến bằng nồi chiên không dầu của Cosori Vietnam ngay sau đây!

thịt lợn xiên nướng sốt teriyaki

 

Thời gian chuẩn bị: 35 phút

Thời gian nấu: 8 phút

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 8 gr tinh bột ngô
  • 118 ml nước
  • 60 ml xì dầu
  • 55 gr đường nâu
  • 1 củ tỏi, băm nhỏ
  • 2 gr gừng bào mịn
  • Tiêu đen
  • 454 gr thịt thăn lợn, thái miếng nhỏ
  • Xiên gỗ
  • Bình xịt dầu
  • Tiêu, muối

Nếu muốn nhanh hơn, bạn có thể mua sốt teriyaki có sẵn tại siêu thị.

Thực hiện món thịt lợn xiên nướng sốt teriyaki

Bước 1: Làm nước sốt: Khuấy tan bột ngô và nước. Trộn đều hỗn hợp bột ngô với xì dầu, đường nâu, tỏi, gừng trong một chiếc nồi nhỏ. Đặt lên bếp, đun nhỏ lửa trong 5 phút cho đến khi hỗn hợp sôi và đặc lại. Thêm tiêu, muối cho vừa khẩu vị và để nguội.

Bước 2: Ướp thịt xiên vào hỗn hợp sốt teriyaki trong vòng 30 phút. Xiên thịt vào xiên gỗ.

Bước 3: Chọn chế độ Làm nóng Nồi chiên không dầu Cosori và ấn Bắt đầu. Đặt thịt xiên vào giỏ chiên đã làm nóng và xịt dầu khắp bề mặt thịt.

Bước 4: Chọn chế độ Bít tết, điều chỉnh thời gian 8 phút và ấn Bắt đầu.

Bước 5: Khi thời gian nồi vận hành chỉ còn 2 phút, tháo giỏ chiên ra và phết thêm sốt Teriyaki lên thịt. Thêm tiêu, muối và thưởng thức.

Mua nồi chiên không dầu Cosori chính hãng với nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn. Liên hệ ngay để được chuyên viên của chúng tôi tại:

  • Hotline: 0287 3038 123
  • Miền Nam: 449/2C Lê Quang Định, P.5, Quận Bình Thạnh, TP.HCM
  • Miền Trung: 28 Lý Nhân Tông, P.Hoà Cường Bắc, Q.Hải Châu, TP. Đà Nẵng
  • Miền Bắc: 8 Phố Nghĩa Đô, P.Nghĩa Đô, Q.Cầu Giấy, Hà Nội

 

 

0287 3038 123