Thức ăn bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Bạn gặp tình trạng thức ăn bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu? Đây cũng là một trong những vấn đề mà nhiều khách hàng thường gặp phải khi sử dụng nồi chiên. Bạn không cần quá lo lắng, với bài  hướng dẫn sau đây, hy vọng sẽ có thể cải thiện chất lượng bữa ăn của gia đình bạn.

thứcăn bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên nhân khiến thức ăn bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu

Nguyên nhân hàng đầu khiến món ăn bị khô sau khi chế biến đó chính là thói quen sử dụng nồi chưa đúng cách.

Thói quen thứ nhất, thiết lập 1 mức thời gian và nhiệt độ trong suốt thời gian nấu.

Đối với những món ăn dễ chín với mức thời gian ngắn như khoai tây chiên, snack, đậu phộng, bánh phồng tôm... thì việc bạn thiết lập 1 mức thời gian và nhiệt độ cũng hết sức bình thường.

Tuy nhiên, đối với những món yêu cầu nhiều thời gian hơn cũng như yêu cầu cao hơn về thành phẩm như gà nguyên con, cá, thịt,... thì việc thiết lập 1 mức thời gian và nhiệt độ trong suốt quá trình nấu là hết sức sai lầm. Món ăn sẽ chưa kịp chín mà đã bị khô, thậm chí cháy bề mặt.

thứcăn bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu

 

Thói quen thứ hai, không bật chế độ Làm nóng trước khi nấu.

Đây là một trong những thói quen xấu mà nhiều khách hàng mắc phải nhất. Với suy nghĩ “Làm nóng hay không cũng như nhau”, nhiều người dùng bỏ qua bước làm nóng,  khiến cho món ăn trở nên khô cứng, mất đi vị ngon ban đầu.

Nồi cần phải được làm nóng như vận động viên trước khi vào cuộc đua cần phải tập các bài tập khởi động vậy.

Thói quen thứ ba, một số người dùng chưa biết được những mẹo nhỏ trong khi nấu nướng để món ăn ngon hơn. Chúng tôi sẽ bật mí ngay sau đây thôi.

Làm sao để chiên bằng nồi chiên không dầu không bị khô?

  • Luôn làm nóng nồi trước khi nấu nướng. Bạn có thể thiết lập 180 độ C trong vòng 5 phút để làm nóng nồi. Còn một số dòng nồi như Cosori CP158-AF, đã có chức năng Làm nóng nên bạn chỉ cần nhấn vào nút Preheat là xong.

thứcăn bị khô khi chiên bằng nồi chiên không dầu

  • Đối với nhóm thức ăn không cần chín ruột như khoai tây, lạc rang, phồng tôm,...Bạn dùng mức nhiệt từ 180-195 độ C, còn thời gian thì tuỳ vào món ăn.
  • Đối với nhóm thức ăn cần phải làm chín ruột như gà, cá, bánh, khoai,..., tốt nhất bạn nên chia làm nhiệt đợt khác nhau. Những đợt trước mình làm chín trước với nhiệt độ 160-165 độ C. Sau khi đã chín thì tăng lên 180-195 độ C để món ăn vàng giòn bên ngoài.
  • Lật trở thức ăn trong quá trình nấu và không quên quết một lớp dầu lên bề mặt thức ăn.
  • Ngoài ra, bạn cũng có thể bọc một lớp giấy bạc ở bên ngoài để món ăn đỡ bị khô, cháy.

Trên đây là những cách mà bạn có thể thực hiện để món ăn của mình không bị khô, bị cháy khi nấu bằng nồi chiên không dầu. Hy vọng rằng bạn sẽ có những bữa ăn ngon.

Liên hệ với Cosori Việt Nam để được mua nồi chiên không dầu Cosori với nhiều ưu đãi hấp dẫn và được nhân viên tư vấn kỹ càng.

0287 3038 123